Bí kíp giúp người trưởng thành tăng chiều cao như ý


[Soha, 22/8/2015] – Khi bước sang tuổi trưởng thành bạn vẫn còn “lăn tăn” về chiều cao chưa “chuẩn” của mình thì hãy áp dụng những cách dưới đây để tăng chiều cao như ý muốn nhé.

1/ Nâng cao yên xe đạp

Đây là 1 cách làm vô cùng đơn giản nhưng mang lại chiều cao tốt nhất cho bạn.

Một nghiên cứu của trường Đại học Liverpool John Moores (Anh), đã tìm ra phương pháp tăng chiều cao tốt nhất bằng cách đạp xe đạp 3-6 tiếng/ tuần. 

Việc bạn đạp xe có thể duỗi chân ra hết cỡ. Vì vậy, nó sẽ “kéo dài chân” của bạn ra trong điều kiện bạn liên tục điều chỉnh yên xe cao dần lên để chân và bàn đạp có khoảng cách với nhau.

Khi chân bạn cố với tới gần chiếc bàn đạp là lúc cơ chân, nút đệm ở các khớp giãn ra dần dần sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao ít nhất là 2cm nếu bạn kiên trì thực hiện cách làm này.

Không chỉ là cách giúp tăng chiều cao mà đây còn là môn thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc bạn nên duy trì tập luyện để tạo tính bền bỉ.

2/ Căng dãn chân

Bạn có thể dễ dàng áp dụng bài tập này ngay trên sàn nhà hay thảm với không gian thoáng mát, bằng phẳng. Ngồi trên sàn và duỗi thẳng chân của bạn ra trước mặt sao cho đầu gối thật thẳng,

Nâng cánh tay lên, hít vào từ từ cúi về phái trước để đầu ngón tay chạm đầu các ngón chân đồng thời thở ra trong điều kiện đầu gối vẫn giữ được tư thế thẳng.

Giữ tư thế trong 5 giây, hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 3 lần.

3/ Hướng người lên cao. Đứng thẳng, 2 chân bằng sát nhau. Hít vào rồi nâng tay lên qua đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể và giữ tư thế này trong 5 giây rồi thở ra trở lại vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác 5 lần. Cách này sẽ giúp bạn kéo dài cơ bắp tay, chân và cột sống.

4/ Đi nhón gót. Đứng thẳng trên mũi chân, 2 chân hơi mở như kiểu múa ba lê. Tay nâng qua đầu, rồi bắt đầu quanh phòng mỗi lần khoảng 2-3 phút. Thư giãn rồi lặp lại nhiều lần trong ngày sẽ có kết quả tốt.

Lưu ý: Để các bài tập phát huy tác dụng tốt nhất bạn nên khởi động trước khi tập luyện để các cơ xương thích nghi với sự vận động.

Mặc đồ tập phù hợp, thoáng mát. Chú ý chế độ ăn uống nhiều rau xanh, bổ sung canxi cho xương chắc khoẻ,…

Advertisements
This entry was posted in Lý thuyết sức khỏe and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s