Những thực phẩm cần tránh do chứa nhiều axit


Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm có tính axit còn có thể gây hại cho thận và gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Đậu lăng: Chỉ nên ăn một lượng nhỏ đậu lăng mỗi ngày vì nó có thể ảnh hưởng đến gan. Đậu lăng chứa những phần trăm axit nhất định, do đó, khi ăn hàng ngày có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi. 

Ô liu: Quả ô liu ngâm dấm là một món ăn tồi tệ vì chứa rất nhiều axit. Bạn không nên tiêu thụ quả ô liu đã được ngâm trong một thời gian dài.

Ngô: Ngô luộc chứa rất nhiều axit, không tốt cho niêm mạc dạ dày. So với ngô luộc thì ngô chiên chứa tỷ lệ axit thấp hơn.

Bánh nướng: Đa phần các loại thực phẩm nướng đều có chứa nhiều axit không tốt cho dạ dày. Thành phần chính của bánh nướng là bột mỳ, chúng có ít dinh dưỡng mà lại tạo ra axit trong dạ dày.

Sữa: Sữa có độ acid pH 6.4, đây là lý do khiến thực phẩm này được thêm vào danh sách những loại thực phẩm chứa nhiều axit. Sữa bột chứa nhiều axit hơn so với sữa bò.

Sữa chua: Sữa chua có hàm lượng ph 6. Thực phẩm có tính axit với dạ dày cần được ăn kèm với những thành phần khác mà không nên ăn 1 mình. Khi chỉ ăn mỗi sữa chua sẽ gây ra cho bạn cảm giác đầy hơi.

Quả óc chó: Một trong những thực phẩm chứa nhiều axit có hại cho dạ dày là quả óc chó. Mặc dù các loại hạt rất tốt cho não nhưng mặt khác, nó tạo ra một loại axit trong dạ dày làm bạn có cảm giác giống như đầy hơi.

Dầu đậu phộng: Từ những loại dầu có sẵn trên thị trường được chế biến từ đậu phộng trong một giới hạn nhất định là cách tốt nhất để tránh những thực phẩm có tính axit gây hại.

Dầu hạt điều: Dầu hạt điều có chứa tỷ lệ pH là 5.4, do đó cũng không có lợi cho cơ thể. Bạn có thể thay thế thực phẩm có tính axit này với những thực phẩm an toàn khác như dầu ô liu.

Theo vtc news

Advertisements
This entry was posted in Thực phẩm chung and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s