Nấu sườn với dưa chua


Sườn rửa sạch, để ráo. Hai củ hành tím khô băm nhuyễn. Bốn quả cà chua thái kiểu bổ cau. Dưa chua rửa với nước nóng, dùng tay vắt cho khô và để ráo.

Bắc nồi lên bếp, cho vào một thìa dầu, cho nửa hành khô băm vào phi thơm, cho sườn vào xào. Nêm một thìa nước mắm, một chút đường, nhỏ lửa, đảo đều 2 phút cho thịt săn và ngấm gia vị.

Cho vào một bát to nước sôi. To lửa, đun vừa sôi, nhỏ lửa, vớt bọt. Sau khi vớt sạch bọt thì đậy vung he hé, nhỏ lửa, ninh cho mềm.

Bắc chảo, cho một ít dầu vừa đủ tráng chảo. Cho nốt chỗ hành khô băm vào phi thơm, cho phân nửa cà chua vào xào, tiếp theo cho dưa chua vào xào chung. Nêm một xíu đường (nửa thìa cà phê nhỏ) (dưa muối đã mặn nên không nêm mắm, muối). Xào nhỏ lửa, khoảng 7 phút cho dưa và cà chua mềm và ngấm vào nhau. Tắt bếp.

Nồi sườn ninh khoảng nửa tiếng, cho dưa và cà chua đã xào vào. Đun tiếp 15 phút cho dưa mềm và ngấm vị béo ngọt từ nước thịt sườn. Nếm lại độ mặn và nêm thêm tí muối nếu nhạt. Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào, đun thêm hai phút, nhắc ra. Vị chua chua, mặn vừa.

Phiên bản hai: Sườn có thể cho vào nồi ninh trước, không cần xào qua. Cách này nấu ăn ngọt nước. Sườn xào như phiên bản 1 ăn ngọt thịt và đậm đà hơn.

Yêu cầu: Sườn mềm nhưng không nát. Dưa chua mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Hiệu Minh FB, 5/5/2015

Advertisements
This entry was posted in Món ăn từ động vật and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s