KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG

Blog về Sức khỏe

Chè con ong dẻo thơm ấm nồng cho ngày lạnh

Posted by ngocson on 12/04/2014


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè con ong:

500g gạo nếp
500g đường mật
1 củ gừng
Lạc rang, vừng rang

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm.

Gừng rửa sạch, không bỏ vỏ rồi giã dập vắt lấy nước cốt, bạn có thể thêm chút nước nóng vào trộn rồi lọc bã qua rây nhé.

Gạo nếp trộn với một nhúm muối, đem đồ hoặc nấu chín thành xôi.

Chuẩn bị một chiếc nồi gang (hoặc nồi có đế dày) để nấu chè, cho đường mật cùng 1 bát con nước vào đun đến khi đường tan hết, nước đường sánh.

Sau đó cho xôi cùng nước gừng vào, nấu thật nhỏ lửa, thi thoảng khuấy cho xôi khỏi bén nồi.

Nấu đến khi nước đường cạn thì tắt bếp.

Lấy chè con ong ra đĩa, rắc lạc rang và vừng rang lên đĩa, để nguội là bạn có thể thưởng thức.

Chè con ong là món thường thấy vào mùa đông ở miền Bắc, chè sau khi nấu xong sẽ rất dẻo và thơm ấm nồng vị gừng. Chè khi được nấu kỹ bạn có thể bảo quản đến vài ngày vẫn không hề bị cứng.

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: