Mẹo đọc để nhớ nhanh từ Kỷ lục Guinness thế giới về trí nhớ


Trong nhịp độ nhanh, thông tin dựa trên thế giới kinh doanh ngày nay, kết quả thành công thường phụ thuộc vào khả năng của chúng ta để đọc và xử lý thông tin một cách nhanh chóng. Tất cả chúng ta đang phải đối mặt với tràn ngập hộp thư đầy đủ các e-mail, yêu cầu, báo cáo, đề xuất, sau đó có bản fax, thư từ, biên bản và các tài liệu khác. Thật dễ dàng để cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng lớn các tài liệu chúng ta cần phải đọc và xử lý.

Tốc độ đọc có thể giúp bạn đọc và hiểu thông tin bằng văn bản nhanh hơn, làm cho nó trở thành một kỹ năng cần thiết trong môi trường kinh doanh ngày nay. Dưới đây là 1 số kỹ năng để chúng ta đọc và nhớ nhanh hơn:

1. Đo tốc độ đọc hiện tại của bạn: Hầu hết mọi người thậm chí không có đầu mối về tốc độ đọc hiện tại của họ. Nếu bạn muốn tăng tốc độ đọc của bạn, nó chỉ rõ ràng mà bạn nên biết tốc độ hiện tại của bạn. Có bài viết nào. Đếm số từ. Thời gian cho mình. Chia số từ với thời gian của bạn (tính bằng giây). Nhân này với 60 để có được tốc độ của bạn trong từ mỗi phút (wpm)

2. Làm rộng đọc: Hầu hết chúng ta có khuynh hướng đọc các loại tương tự đọc tài liệu tất cả các thời gian. Nếu bạn muốn cải thiện bạn đọc tốc độ, bạn phải được thoải mái đọc bất kỳ loại vật liệu. Vì vậy, tiếp tục đọc tất cả các loại vật liệu: tiểu thuyết, phi tiểu thuyết, tạp chí, tiểu thuyết,…

3. Tăng khoảng mắt của bạn: Vẽ bốn đường thẳng đứng song song trên các bài báo mà bạn đang đọc, để bạn có khoảng 3-4 từ (một đoạn) giữa 2 dòng. Cố gắng tập trung và đọc toàn bộ đoạn tại một trong nháy mắt, thay vì đọc word-by-word. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với điều này, vẽ 3 đường thẳng song song để tăng kích thước của đoạn này. Bằng cách này bạn sẽ từ từ tăng lên khoảng mắt của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải vẽ đường mãi mãi. Bạn phải làm điều này ban đầu để đào tạo mắt của bạn để tăng khoảng mắt của bạn.

4. Tránh phiền nhiễu: Đơn giản như nó có vẻ, hầu hết mọi người để mình bị phân tâm. Một khi bạn đang bị phân tâm, bạn không thường bắt đầu từ đó bạn còn, nhưng bạn phải đọc lại một vài câu (hoặc đôi khi một vài đoạn văn) để nhắc nhở bạn về bối cảnh.Tốt, đọc trong những thời điểm mà nguy cơ mất tập trung là tối thiểu. Và có, bạn có thể tắt âm thanh cảnh báo e-mail trên máy tính của bạn!

5. Đọc với mục tiêu: Thiết lập mục tiêu của bạn vào đầu phiên đọc đi một chặng đường dài trong lý tưởng sử dụng thời gian và nỗ lực của bạn. Bạn đang đọc để cá ra thông tin cụ thể? Bạn đang đọc để chuẩn bị cho một kỳ thi? Bạn đang đọc cho vui? Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn có thể phải hoặc là đọc nó từ từ hoặc lướt qua nó. Khung câu hỏi bắt đầu với: Tại sao, Ai, cái gì, ở đâu, khi nào và như thế nào để thiết lập mục tiêu của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và do đó giúp bạn tăng tốc độ đọc của bạn.

Theo http://www.nishantkasibhatla.com

BS: Nishant đã không được sinh ra với một trí nhớ tuyệt vời. Ông phải vật lộn để ghi nhớ những điều rất đơn giản. Với đào tạo và thực hành, ông đã phá vỡ một kỷ lục thế giới về trí nhớ. Trong các buổi talkshow và các lớp học, ông dạy cho học viên các kỹ thuật chính xác đã giúp ông cải thiện sức mạnh não bộ của mình.

Một số những kỷ lục về trí nhớ của Nishant:

  • Ghi nhớ một dãy số gồm 1944 số thập phân (0-9).
  • Ghi nhớ một dãy số gồm 1200 số nhị phân (0,1).

  • Ghi nhớ trình tự của 7 bộ (364 lá) bài Tây được sắp ngẫu nhiên.

    • Ghi nhớ 100 màu được sắp ngẫu nhiên. (Kỷ lục Guinness thế giới 2011).

Nishant là diễn giả chuyên nghiệp được chứng nhận trẻ nhất (CSP) tại Singapore. Chứng nhận CSP là chuẩn mực dùng để xác nhận những kỹ năng nền tảng chuyên nghiệp cho các diễn giả quốc tế

Advertisements
This entry was posted in Tổng hợp. Bookmark the permalink.