Minh nhãn khang


Công dụng:
– Giúp phòng ngừa mù lòa do thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
– Tăng cường thị lực và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Thành phần: Cao Hoàng đằng (150mg); α-Lipoic acid (12,5mg); Quercetine (12,5mg); Lutein (1,5mg); Kẽm (1,25mg); Vitamin B2 (0,9mg); Zeaxanthin (200mcg). 

Cơ chế tác dụng:

Thoái hóa điểm vàng (ARMD-Aged Related Macular Degeneration) là sự thoái hóa chậm của các tế bào điểm vàng, một vùng nhỏ màu hơi vàng nằm gần trung tâm của võng mạc, nơi quyết định thị lực. Dó đó, sự thoái hóa này ảnh hưởng đến thị lực trung tâm, thị lực chủ yếu để đọc, viết, lái xe và nhận diện. Biểu hiện của bệnh là thị lực giảm dần, có một điểm mờ ở vùng trung tâm của hình ảnh hoặc hình ảnh các đường thẳng bị biến thành những đường dạng sóng… lâu ngày dẫn đến mù lòa. Nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng được xác định do:

– Các gốc tự do, tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các yếu tố này được thúc đẩy bởi hút thuốc lá, suy giảm miễn dịch
– Thiếu dinh dưỡng và tiêu hóa kém
– Di truyền

Có hai thể thoái hóa điểm vàng: Thể khô và thể ướt, trong đó 90% người bị thoái hóa điểm vàng thể khô. Thoái hóa điểm vàng thể khô có thể tiến triển thành thể nặng hơn, gọi là thể ướt. Ở thể này, các mạch máu mới, bất thường bắt đầu phát triển về phía điểm vàng, gây mất thị lực nhanh chóng.

Đối với thoái hóa điểm vàng, phương châm phòng bệnh là phương thuốc tốt nhất. Sử dụng các sản phẩm bổ sung để điều trị các nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa các tổn thương cấp tính, bảo tồn thị lực. Vì chỉ có ít hơn 1% những người bị thoái hóa điểm vàng đã tiến triển thành mù lòa, do đó phần lớn sẽ hưởng lợi to lớn từ các phương pháp phòng ngừa. (NaturalEyeCare™ 2001-2009).

Đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ một phần hay toàn phần ở lớp vỏ ngoài hay bên trong thấu kính (thể thủy tinh) của cả hai mắt. Sự đục mờ này là do sự lắng đọng của các protein (thành phần chủ yếu của thể thủy tinh) bị phá hủy do thoái hóa trong thể thủy tinh của mắt. Cũng như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể thường dẫn đến giảm thị lực và mù lòa.

Thể thủy tinh và võng mạc là 02 mô ở mắt quyết định đến thị lực mắt, do đó đục thủy tinh và thoái hóa điểm vàng là những bệnh mắt liên quan đến tuổi tác thường gặp nhất, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm thị lực và mù lòa. Đục thủy tinh thể chịu trách nhiệm cho mất thị lực ở 45 % dân số Mỹ trong độ tuổi 75 đến 85. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa ở người trên 60 tuổi. Quá trình chủ yếu dẫn đến các bệnh này là do thiếu hụt dinh dưỡng, năng lượng, do các gốc tự do, oxi hóa, tia tử ngoại, đái đường. (ClinicalTrials.gov. A service of the U.S. National Institutes of Health; American Journal of Clinical Nutrition, Vol. 85, No. 1, 304S-307S, January 2007 © 2007 American Society for Nutrition; http://www.articlesbase.com/diseases-and-conditions-articles/what-are-cataracts-and-how-can-i-tell-594260.html; Wild Edible Plant Consumption and Age-Related Cataracts in a Rural Lebanese Elderly Population: A Case control Study © Joelle Zeitouny, 2007).

Minh nhãn khang là công thức phối hợp toàn diện các thành phần cung cấp năng lượng, chống thoái hóa, chống oxi hóa (α-Lipoic acid, Quercetin, Lutein, Zeaxanthin, Berberin) và các thành phần dinh dưỡng cho mắt (Vitamin B2, Kẽm) nên rất hiệu quả trong việc tác động vào những nguyên nhân gây ra thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, làm chậm diễn tiến của bệnh, bảo tồn thị lực.

Hoàng đằng hay Vàng đằng (Coscinium usitatum Pierre.): là dược liệu chứa nhiều alcaloid dẫn xuất của isoquinolein, chủ yếu là berberin. Ngoài tác dụng quen biết như nhỏ mắt chống đau mắt đỏ, mắt hột…, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện Berberin cũng là chất ức chế mạnh enzym aldose-reductase nên rất có ích để ngăn chứng đục thủy tinh thể do biến chứng tiểu đường. (GS.TS Đỗ Tất Lợi, Những Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam, NXB Y Học 2006, trang 195; Progress in research of aldose reductase inhibitor in traditional medicinal herbs, Feng CG et al, Oct. 2005; Những điều chưa biết về Berberin, TS.BS.Hoàng Xuân Ba, Báo Sức khỏe và đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế – 2/3/2007).

a Lipoic acid: là chất chống oxy hóa mạnh. a-Lipoic acid đi vào được tới thủy tinh thể, giúp phục hồi các chất chống oxy hóa khác ở thủy tinh thể (như các vitamin C, E, coenzym Q10…). a-Lipoic acid còn là chất ức chế mạnh enzym aldose-reductase nên ngăn cản không cho glucose chuyển thành Sorbitol và D-fructose giúp phòng ngừa chứng đục thủy tinh thể. a-Lipoic acid cũng ngăn cản không cho glucose dư thừa trong cơ thể kết hợp với các axit amin của protein (như các collagen ở mô liên kết), đây là phản ứng glycosyl hóa (hay glycat hóa) có thể gây đục thủy tinh thể và nhiều biến chứng khác (như da nhăn nheo, chóng già…). (Natural Therapies for Ocular Disorders, Alternative Medicine Review, 2001, Volume 6, Number 2, page 151; The Alpha Lipoic Acid Breakthrough, Burt Berkson, 1998, page 118-119).

Quercetin: Ức chế mạnh aldose-reductase, giúp phòng và chống đục thủy tinh thể và các biến chứng khác của bệnh tiểu đường như bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh tim mạch. (Useful Facts About Quercetin, http://www.diet-and-health.net/supplements; Progress in research of aldose reductase inhibitor in traditional medicinal herbs, Feng CG et al, Oct. 2005).

Lutein: là một carotenoid và là sắc tố chính của điểm vàng ở võng mạc mắt, giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng (sự thoái hóa võng mạc) do tuổi tác nhờ tính chất thanh thải các gốc tự do ở mắt. Thoái hóa võng mạc là nguyên nhân chính gây khiếm thị ở người cao tuổi, đối tượng này có nồng độ thấp lutein trong võng mạc (giảm khoảng 30% so với ở người sáng mắt). (Natural Therapies for Ocular Disorders, Alternative Medicine Review, 2001, Volume 6, Number 2, page 145).

Kẽm: là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng với cơ thể, là thành phần của nhiều loại enzym, cấu thành các màng sinh học của tế bào, giúp ổn định DNA/RNA và ribosom. Giác mạc mắt là mô có nồng độ kẽm cao nhất trong cơ thể. Thiếu kẽm có thể gây ra phù giác mạc, dẫn tới mờ và đục giác mạc. (Modern Nutrition in Health and Diseases, 9th edition, Chapter 11. Zinc).

Vitamin B2 (Riboflavin): là tiền chất của coenzym FAD (flavin adenine dinucleotid), rất cần cho tạo enzyme glutathion-reductase, giúp tái tạo glutathion-khử (GSH). GSH có khả năng làm ngừng tiến triển bệnh đục thủy tinh thể. (Natural Therapies for Ocular Disorders, Alternative Medicine Review, 2001, Volume 6, Number 2, page 147).

Zeaxanthin: Là một trong hai carotenoid có trong võng mạc mắt. Zeaxanthin là thành phần chủ yếu ở võng mạc trung tâm (điểm vàng), trong khi đó lutein có mặt chủ yếu tại võng mạc ngoại vi. Có các bằng chứng về dịch tễ học cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ thấp của lutein và zeaxanthin trong huyết tương và sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng. Một vài nghiên cứu ủng hộ việc bổ sung lutein và zeaxanthin để chống lại thoái hóa điểm vàng. Một số nghiên cứu dịch tễ cũng cho thấy tăng cường sử dụng lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể. (Wild Edible Plant Consumption and Age-Related Cataracts in a Rural Lebanese Elderly Population: A Case control Study © Joelle Zeitouny, 2007).

Bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh sáng.

Đối tượng sử dụng: dùng cho người giảm thị lực, đục thuỷ tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt và có các bệnh về mắt.

Hướng dẫn sử dụng:

– Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên cho mục đích phòng ngừa hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị
– Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
– Nên sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Đối tác Tiếp thị và Phân phối: Công ty Cổ phần Trung Mỹ

Địa chỉ: Số 06, ngách 54/23 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo http://hongbang.vn/

Thông tin thêm: giá hộp 30 viên / 3 vỉ 182.000 – 200.000 đ

Advertisements
This entry was posted in Bệnh hệ giác quan and tagged . Bookmark the permalink.