KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG

Blog về Sức khỏe

Làm thế nào để khử được mùi hôi của thịt dê?

Posted by ngocson on 18/02/2013


1. Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lợng giấm. Thông thường nửa cân thịt thì dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nớc sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra. Mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa…

2. Mình cũng có cách này hay lắm: Khi xào thịt dê cho thêm bột cari vào cũng khử đư­ợc mùi hôi. Nếu nửa cân thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cari là đủ.Đăm bảo sẽ hết mùi hôi và thịt còn thêm đậm đà thơm ngon nữa! 

3. Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã đư­ợc chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm nh­ư vậy có thể khử đ­ợc mùi hôi của thịt. Một kilôgam thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.

4. Bạn cho 1 tý dấm, nó còn có tác dụng làm mềm thịt, các gia vị đương nhiên phải có mỗi thứ 1 tý thôi (đừng ham khử mùi quá mà mất hết cả vị thịt dê), và đừng quên 1 thứ quan trọng nhất là CỦ XẢ. Đó là thứ có thể khử các mùi hôi nhất như thịt dê, cầy hương… mà không làm mất đi vị đặc trưng của thịt

5. Xát giấm vào

6. Bạn mua củ gừng to về lột vỏ giã nhuyễn vắt lấy nước Gừng để rữa thịt Dê để khử mùi.

Theo http://www.vatgia.com/hoidap

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: