Năm điểm yếu của phái mạnh


Người đàn ông thường có thể chất tốt và trẻ lâu hơn phụ nữ rất nhiều. Tuy nhiên, có năm bộ phận trong cơ thể nam giới dễ bị tổn thương.

1. Trái tim

Theo số liệu thống kê lâm sàng, tỷ lệ đàn ông bị nhồi máu cơ tim và phải nhập viện cao hơn phụ nữ 7-10 lần. Nguyên nhân bệnh chủ yếu là do nam giới thường ăn nhiều chất béo, hút thuốc, uống rượu bia. Ngoài ra, công việc căng thẳng cũng là một trong những nhân tố khiến trái tim của đàn ông dễ sụp đổ. 
 
2. Gan

Số bệnh nhân viêm gan mãn tính là đàn ông cao hơn phụ nữ 4 lần. Chủ yếu là do uống rượu. Trong một ngày, gan chỉ có thể dung nạp 60-80ml rượu, nhiều hơn số lượng này sẽ có hại cho gan. Những thực phẩm có chứa quá nhiều chất béo cũng dễ gây tổn hại gan.
 
3. Trực tràng

Con số bệnh nhân bị ung thư trực tràng là đàn ông bao giờ cũng cao hơn phụ nữ. Nguyên nhân do đàn ông thường ăn nhiều chất béo và protein hơn phụ nữ. Các nghiên cứu y tế chỉ ra rằng việc thiếu hụt cellulose trong thức ăn nhiều chất béo và protein là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh ung thư.
 
4. Dạ dày

Đàn ông có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, uống cà phê, hay ăn quá nhiều…, chính vì thế họ thường dễ mắc bệnh về dạ dày hơn. Tỷ lệ này ở đàn ông cao hơn phụ nữ 6,2 lần.
 
5. Tuyến tiền liệt
Theo nghiên cứu, đàn ông từ 50 năm tuổi, có khoảng 60% bị bệnh tiền liệt tuyến. Lý do là do steroid hormone tiết ra nhiều xung quanh niệu đạo, làm mở rộng tuyến tiền liệt sau đó gây áp lực lên bàng quang gây ra khó khăn trong việc đi tiểu.
Xuân Trang – Báo Dân Việt.
Advertisements
This entry was posted in Nam giới and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s