KHOA HỌC VÀ ĐỜI SỐNG

Blog về Sức khỏe

Cách làm món nham trám

Posted by ngocson on 07/09/2012


‘Thơm, bùi, béo ngậy” là món nham dân dã nhưng đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp vùng của người làng Vân Xuyên, xã Hoàng Vân.

Nguyên liệu chính để làm nham gồm có trám đen nấu bỏ hạt lấy cùi, thịt ba chỉ áp chảo thái chỉ, thịt cá chép rán giòn. Ba thứ đó theo tỉ lệ 1:1:1, đem trộn với gia vị như lạc rang, quả núc nác nướng, rau thơm, khế chua, nêm mắm muối vừa đủ. Cách làm như sau: 

Trám đen, thị ba chỉ áp chảo thái chỉ, cá chép rán giòn gỡ xương lấy thịt, rau thơm, khế chua thái nhỏ.

Trộn đều thịt, cá, khế chua, gia vị, lạc rang.

Sau đó đem trộn với trám đen bổ nhỏ.

Rau thơm là gia vị không thể thiếu.

Thành phẩm- Món nham cuốn với lá nhội hoặc lá núc lác non

Món ăn dân dã ngon miệng

Thanh Tú- Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: