Mua máy lọc không khí nào cho phù hợp?


[TuoiTre online 18/2/2006] – Thị trường hiện có nhiều dạng máy lọc không khí: loại có quạt hút đẩy hay không; loại có bộ lọc phải thay thế hay sử dụng vỉ kim loại làm kết tủa bằng điện. Tùy loại lớn, nhỏ hay công suất hoạt động, máy sẽ có công dụng trong diện tích tương ứng, có thể dùng trên xe hơi, phòng lớn hay nhỏ.

Theo nguyên tắc chung, các loại máy lọc không khí đều có hiệu điện thế cao để tạo hồ quang và phát ra điện tích âm vào không khí, trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng thu hút bụi vào máy. 


Máy lọc không khí & tạo ozon L318-AZ, 1.800.000 đ (27/3/2012). Lọc bụi bằng màng lọc Hepa, màng carbon hấp thụ mùi, khí độc; đèn UV diệt khuẩn; tạo Ozon khử mùi, diệt khuẩn triệt để, khử hết mùi thuốc lá. Sử dụng cho phòng 25 m2. Đặc biệt có vòi riêng để dùng ozon sục rửa rau quả, thịt cá… Thích hợp sử dụng cho nhà bếp.

Bụi hoặc các vi thể trong không khí bao gồm: nấm mốc, khói thuốc và các loại vi sinh… Ion âm bám dính vào các phần tử độc hại trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này lại. Về mặt ứng dụng, nên đặt máy ở phòng kín có máy lạnh sẽ hiệu quả hơn ở những không gian mở, có giao lưu thường xuyên với môi trường bên ngoài. Có thể đặt máy ở trên kệ, bàn, tủ hay treo trên tường, tùy chủng loại; nhưng phải để xa tầm tay với của trẻ em.

Trong các văn phòng, cơ quan thường có nhiều máy tính, máy fax, tivi, đèn néon… là những thiết bị tỏa ra nhiều ion dương gây hại cho cơ thể. Máy lọc không khí cung cấp ion âm sẽ tăng cường oxy trong không khí, khử được các mùi khó chịu, thu giữ các khuẩn và lọc sạch bụi. Máy nhỏ gọn và nhẹ, từ 400g cho đến 8kg, loại lớn bằng cặp xách và nhỏ nhất bằng quả cam. Có thể đặt trong góc phòng, trên bàn, kệ hay treo tường… như một vật dụng trang trí.

Theo các chuyên gia điện tử, hiện tại VN sử dụng phổ biến nhất là máy lọc bằng ôzôn. Người mua cũng nên tùy vào không gian và lượng người mà mua cho phù hợp. Không nên chạy theo giá cả, loại máy lớn mà mang về các sản phẩm có nhiều tác dụng không cần thiết.

Đối với hàng Trung Quốc, Đài Loan người mua có thể tham khảo loạt máy XJ với đủ chủng loại dùng cho ôtô và trong phòng có giá từ 200.000 đồng đến 3,2 triệu đồng. Thông thường máy khử mùi dùng cho ôtô chỉ có giá dưới 600.000 đồng. Cùng loại máy này nếu có thêm khả năng sử dụng trong phòng giá sẽ cao nhất là 880.000 đồng.

Đối với các sản phẩm khử mùi và lọc không khí trong phòng, giá dao động từ 1,5 triệu đến 3,2 triệu đồng. Nếu là nhà ở, văn phòng, thư viện, nhà hàng… có không gian lớn (40-198 m2), bạn có thể mua máy lọc không khí và nước AC-2127 có bán tại các cửa hàng điện lạnh. Không chỉ được bảo hành 1 năm, loại máy lọc này còn có giá khá phù hợp (khoảng 3,5 triệu đồng). Máy có thể ion hóa 2,5m3/phút sinh ra 1×1013 ion/s.

Nếu quan tâm đến vấn đề giá thành, người tiêu dùng có thể sử dụng các sản phẩm trong nước sản xuất. Máy loại lớn như Lingo (Lin 4.1) có giá 2,6 triệu đồng có thể tạo ôzôn, tạo ion âm giúp khử các mùi khó chịu, đồng thời diệt vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp trong không khí, giảm nhiệt độ trong phòng, tạo không khí trong lành, cân bằng và tự nhiên.

Nếu sử dụng máy loại nhỏ cũng của Lingo để khử các mùi hôi, tanh, khó chịu, diệt nấm mốc, diệt khuẩn, tạo bầu không khí trong lành, người mua có thể tìm mua loại Lin 4.2 với giá 900.000 đồng, trọng lượng 4kg. Các sản phẩm đều được bảo hành từ 1 năm trở lên. Nếu có điều kiện người tiêu dùng có thể sử dụng các sản phẩm của hãng nước ngoài có uy tín như Electrolux, Sharp…

Một loại máy của Úc là Amcor có 4 cấp hoạt động: sử dụng bộ lọc để ngăn bụi, phát ion để nhiễm điện cho bụi nhỏ còn lại thoát qua ngăn lọc (tấm lưới nhôm sẽ kết dính bụi nhiễm điện), phát tán hương thơm nếu dùng ống hương liệu, phát ion âm ra môi trường. Giá khoảng 2 triệu đồng.

Một số địa chỉ cung cấp máy lọc không khí:

Trung tâm Xử lý môi trường không khí 82 Ngọc Khánh; Công ty Nhật Hà 18 ngõ 131 Thái Hà; Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Mai Kiên 68 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội; Công ty thiết bị và môi trường phát triển, số 110 ngõ 165 Chùa Bộc…Bạn cũng có thể mua trực tiếp trên mạng tại: http://locnuoc-ozon.vdconline.com/index.php.

Tại TP.HCM, có thể tìm mua ở các trung tâm, siêu thị điện máy như Thiên Hòa, Gia Thành, Tự Do, Emart, Nguyễn Kim…

K.N. – M.T.

Xem mẫu mã:

http://www.vatgia.com/373/may-loc-khong-khi.html

Mua máy lọc không khí nào tốt nhất?

Bạn có trên thị trường cho một máy lọc không khí? Lọc không khí là những cỗ máy điện được sử dụng để loại bỏ các hạt gây hại hoặc chất gây ô nhiễm từ không khí. Nếu được sử dụng trong nhà của bạn, lọc không khí sẽ giúp để làm cho không khí mà bạn và gia đình của bạn thở sạch hơn. Vì lý do đó, có một cơ hội tốt rằng bạn sẽ có trên thị trường cho một máy lọc không khí mới, nếu không phải bây giờ thì trong tương lai.

Khi nói đến việc mua máy lọc không khí, có rất nhiều người tiêu dùng những người nghĩ rằng họ biết những gì cần tìm. Nhiều người trong số những người tiêu dùng cuối cùng mua máy giá thấp nhất hoặc một trong các trông tốt nhất. Tất nhiên, bạn sẽ không muốn trả nhiều hơn bạn phải và một máy tìm kiếm tốt sẽ được tốt đẹp, nhưng bạn được khuyến cáo chống lại quyết định của bạn dựa hoàn toàn vào đó. Thay vào đó, bạn sẽ muốn dành thời gian để hiểu được những sản phẩm bạn quan tâm, cụ thể là giá của bộ lọc này, như một toàn thể, và chất lượng thực hiện.

Có lẽ, bước đầu tiên để mua một bộ lọc là làm quen với tất cả các tùy chọn có sẵn của bạn. Bạn có thể làm điều này theo hai cách khác nhau. Cách thứ nhất liên quan đến việc truy cập vào một trong các cửa hàng bán lẻ địa phương của bạn. Bạn sẽ muốn kiểm tra kỹ lưỡng từng sản phẩm mà họ đã có sẵn. Điều này nên được thực hiện bằng cách đọc các thông tin mà có thể được tìm thấy trên hộp lọc không khí. Ngoài ra để so sánh giá cả và sản phẩm tại cửa hàng, bạn cũng có thể sử dụng internet. Trong thực tế, các mạng có thể là cách dễ nhất. Online, bạn có thể không chỉ làm quen với không khí làm sạch các máy khác nhau, nhưng bạn cũng có thể đọc các đánh giá sản phẩm.

Nếu bạn có cơ hội, bạn nên đọc các bài đánh giá trực tuyến của lọc không khí nhiều. Những nhận xét nên cung cấp cho bạn thông tin nội bộ về hoạt động và bảo dưỡng máy lọc không khí nhiều. Mặc dù đánh giá sản phẩm là tốt đẹp, bạn cũng nên làm nghiên cứu riêng của bạn, cũng như sử dụng cảm giác chung của bạn. Điều này quan trọng, đặc biệt là khi xác định chi phí cuối cùng của cách mua một máy lọc không khí.

Với lọc không khí, bạn sẽ tìm thấy một số khác nhau thực hiện và các mô hình. Một số trong những mô hình làm và sử dụng filers. Với một số loại bộ lọc, nhiều người chỉ cần được làm sạch, nhưng những người khác cần phải được thay thế. Nếu bạn cần thay thế các bộ lọc trong một không khí lọc, bạn cần phải xác định khi mà bộ lọc cần phải được thay đổi và chính xác bao nhiêu nó sẽ chi phí. Điều này là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là nếu bạn đang mua sắm trên một ngân sách. Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy rằng một số máy lọc không khí cần phải có bộ lọc của họ thay thế trong ít nhất là một vài tháng. Bạn cũng có thể thấy rằng bộ lọc các kết thúc lên chi phí nhiều hơn bạn ban đầu trả tiền cho bộ lọc không khí. Bạn được khuyến khích nên tránh xa những loại làm sạch máy móc; nhiều lần chúng không chỉ được coi là chất tẩy rửa không khí, nhưng bẫy tài chính.

Khi tìm kiếm một máy lọc không khí, bạn nên tìm máy lọc không khí với bộ lọc HEPA. Bộ lọc HEPA, mặc dù họ được coi là đắt tiền, thường là tốt nhất thực hiện. Điều này là do bộ lọc HEPA không khí phải đáp ứng các quy định cụ thể. Các quy định này, được áp đặt bởi Bộ Năng lượng, là lý do tại sao lọc không khí với bộ lọc HEPA được coi là thành công nhất ở loại bỏ các hạt không khí không mong muốn hoặc có hại.

Một khi bạn đã nghiên cứu và kiểm tra một số máy lọc không khí khác nhau và bạn đã thực hiện một quyết định cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng bạn có một số lựa chọn mua hàng khác nhau. lọc không khí được bán tất cả trên khắp Hoa Kỳ. Một số lượng lớn các cửa hàng bán lẻ thực hiện các lọc, bao gồm các cửa hàng cải tiến nhà, cửa nhà và cửa hàng bách hóa truyền thống nhất. Ngoài vị trí mặt tiền cửa hàng bán lẻ, lọc không khí cũng có thể được mua trực tuyến từ một số nhà bán lẻ khác nhau. Đối với việc lựa chọn lớn nhất của máy lọc không khí, khả năng cũng như để nhanh chóng so sánh giá cả, bạn có thể muốn suy nghĩ về mua sắm trực tuyến.

Trung thực, nơi bạn có cửa hàng không quan trọng nhiều như loại hình lọc không khí bạn mua. Nếu bạn đang tìm kiếm một giá cả phải chăng, nhưng lọc không khí thực hiện tốt, bạn nên chuẩn bị để dành một ít thời gian nghiên cứu tất cả các tùy chọn có sẵn của bạn. Trong khi nghiên cứu này có vẻ tốn thời gian, nó gần như luôn luôn có giá trị của nó trong thời gian dài.

Địa chỉ mua hàng:

Công ty TNHH Công Nghệ Trí Hưng

Số 5 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Đặt hàng online tại website: http://trihung.com/shop/

Mua hàng qua điện điện thoại: 04 35500086 – Fax: 04 35500086 ( 806). Mobile: 0973083666.

Sưu tầm

Advertisements
This entry was posted in Sản phẩm gia dụng and tagged . Bookmark the permalink.