Bé 1 tháng tuổi bị lên mụn ở mặt


Bé hơn 1 tháng tuổi bị lên mụn ở mặt chữa trị như thế nào các mẹ ơi?

Ý kiến trên diễn đàn Webtretho

[keobong2009 ] – Em sinh con đầu lòng mới được 1 tháng 4 ngày tuổi, cháu bị lên mụn ở mặt đã 13 ngày rồi, theo dân gian thì gọi là mụn sữa, em có nhờ bác sĩ đến khám và bác sĩ cho thuốc Fucidin bôi ngày 3 lần, em cũng tắm cho cháu cả hạt kê rồi mà cháu không đỡ. Các mẹ biết cách nào chữa trị không, chỉ giúp em với, em lo quá. Em cám ơn các mẹ trước nha!

[Anh Tuấn] – Em có thể dùng vị thuốc kim ngân hoa mua ở hiệu thuốc bắc về sắc uống, đó là thuốc thanh nhiệt giải độc, em dùng thuốc ấy uống và cho con bú bình thường là bệnh của con em sẽ hết. Mỗi lần sắc như vậy là một lạng, cô thuốc vào còn khoảng hơn nửa bát, ngày uống ba hay bốn ngụm là được.

[Violet_2903] – Chị ơi bệnh viện họ tặng cho con em một lọ Bepanthen trước khi mẹ con ra viện. Thuốc này em dùng mấy tháng nay cho cháu bôi vào mụn khá tốt, chị thử xem nhé.

[ansan] – Con em cũng bị, từ hồi sinh đến giờ lúc nào cũng bị mụn nhọt rôm sẩy. Ban đầu là ở người. Thấy cô tắm bé bảo là mụn sữa, rồi cô đó lấy khăn xô miết nhẹ 1 phát cho nó vỡ đầu mụn mủ ra và tắm bình thường, chẳng bôi gì hết. Thế mà nó lành (ơn chúa). Đến khi em tự tắm cho bé thì chẳng hiểu sao bé càng lúc càng nhiều mụn sữa, lan ra khắp người trông ghê lắm. Em không dám mạnh tay với bé, cứ để thế, nó càng lan nhanh. Cuối cùng em quyết định liều, miết cho vỡ hết ra, ấy thế mà nó lành ngay hôm sau (thật may mắn, hic). Xong lại bị rôm sẩy. Bác sỹ Dinh có mách bôi hồ nước là hết, em bôi cho con trắng phớ cả mặt mũi, rồi bụng, rồi tay chân, trộm vía chỉ 2 ngày sau là lành. Các mẹ có con bị viêm da thử chụp lại hình rồi gửi email cho bác Dinh xin bác ý tư vấn đi.

[hundlein] – Con em ngày xưa cũng bị thế, trông xót hết cả ruột, em thấy bà ngoại lấy lá kinh gới rửa sạch rồi giã nát hoặc cho vào máy say lấy nước sau đó lau ngày hai lần, bà cũng làm thế để hòa vào nước tắm hàng ngày nữa. Hình như những em bé như thế da hay mẫn cảm, vì đến bây giờ mà bị muỗi đốt hoặc mới đậu vào người là đã sưng vù lên rồi…

[Chuc An] – Bạn ơi, hai bé nhà mình cũng bị thế đấy. Nếu là mụn sữa thì nhanh khỏi lắm. Còn đây có thể là em bé nhà bạn bị viêm da cơ địa (hay còn gọi là bị chàm). Em bé đầu nhà mình lúc đc 1 tháng cũng bị như thế, suốt ngày phải đưa đi viện vì nhìn con sốt ruột lắm nhưng BS bảo là bôi thuốc cũng ko khỏi đâu, chỉ đỡ rùi mụn lại lên. Sau mình tìm đc một hàng thuốc lá ở Ngọc hà mua về bôi cho bé. Bôi đến đâu da mịn màng tới đó, bé hết ngứa mà thuốc này bé chẳng may có dụi vào mắt cũng ko sao. Cứ lên nổi mụm lại bôi. Em bé thứ 2 nhà mình đc 20 ngày cũng bị chàm, mình cũng sd thuốc đó, bé cũng đỡ lắm. Nhưng mà bệnh này ko hết ngay đâu, có bé bị vài tháng, có bị bị đến 2 tuổi cơ. Em be lớn nhà mình đến 3 tuổi mới hết ngứa đấy. Bạn thử mua thuốc đó bôi cho em bé xem.

[in_con_danh_da] – Chị tìm cây cam kiềm (cây chó đẻ răng cưa) nấu nước tắm cho bé nhé. Lá này nấu nước, nước rất đắng và tắm cho bé tốt lắm. Con anh trai em mới sinh ra mụn lên đầy đầu, mủ trắng mà mẹ em lấy lá này gội đầu ngày 2 lần. 3 ngày thì sạch tinh luôn. Xem cây chó đẻ

[Keobong2009] – Cám ơn mẹ Chúc An nhé. Hôm trước sốt ruột quá em đưa cháu đi khám da liễu, bác sĩ noi cháu bị viêm da cơ địa và cho cháu bôi thuốc Fusidicort và Kem kẽm Oxyd 10%, em boi cho cháu vài lần đã thấy đỡ nhiều. Bác sĩ nói bệnh này thỉnh thoảng lại bị, em lo lắm. Mẹ Chúc An cho em xin địa chỉ chính xác của cửa hàng thuốc lá ở Chợ Ngọc hà được k? Nếu cháu bị tiếp em sẽ dùng thuốc lá vì em thấy dùng thuốc này có vẻ hơi nặng.

[Rua&In] – Nếu các nốt giống như rôm, mọc rồi lại lặn là bé bị tràm thời tiết (bé thứ 2 nhà mình lúc nhỏ cũng vậy, cứ trời nóng hoặc lúc mới tắm xong là nổi hết lên). Bạn mua Eumovate bôi cho bé (bôi lớp mỏng thôi, lên phần da có nốt, kem này không dùng điều trị dài ngày) là hết ngay ấy mà.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f87/be-so-sinh-bi-noi-mun-li-ti-o-mat-mun-sua-2347/index12.html

Advertisements
This entry was posted in Trẻ em - bệnh and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s