Quan hệ vợ chồng trong thời kỳ mang thai (2 bài)


Bài 1. Tình dục trong thời kỳ mang thai

Thời kỳ người vợ mang thai là một thời điểm đặc biệt trong đời sống sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng. Biết bao cặp vợ chồng tỏ ra lo lắng khi thực hiện chuyện ấy, thậm chí nhiều cặp còn thực hiện một chế độ “cấm vận” nghiêm ngặt. Sau đây là một số lời khuyên quý giá giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách nhẹ nhàng mà vẫn thoả mãn được ham muốn tình dục!

Thời kỳ người vợ mang thai là một thời điểm đặc biệt trong đời sống sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng. Biết bao cặp vợ chồng tỏ ra lo lắng khi thực hiện chuyện ấy, thậm chí nhiều cặp còn thực hiện một chế độ “cấm vận” nghiêm ngặt. Sau đây là một số lời khuyên quý giá giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách nhẹ nhàng mà vẫn thoả mãn được ham muốn tình dục!

Nhẹ nhàng… trong hai quý đầu!

Trong 3 tháng mang thai đầu tiên, một số phụ nữ chỉ cảm thấy ít xáo trộn trong việc thực hiện chuyện ấy, nhưng với nhiều người, đây lại là một thời kỳ khó khăn: buồn nôn vào sáng sớm, quần áo bị sít chặt, ham muốn tình dục suy giảm… Khi bạn làm chuyện ấy với nàng, hãy thật chú ý tới bộ ngực của nàng. Nếu không, bạn có nguy cơ bị nàng cấm vận chuyện ấy! Bởi vì giai đoạn này, do ảnh hưởng của hoocmôn, ngực nàng trở nên đặc biệt nhạy cảm, một tiếp xúc nhỏ nhất cũng có thể trở thành một khổ hình thực sự với nàng.

Từ tháng thứ ba đến tháng thứ 6, người phụ nữ trở lại bùng nổ: bụng nàng tròn ra nhưng vẫn giữ số đo có thể chấp nhận được. Nhìn chung, đây là giai đoạn dễ chịu nhất trong thời kỳ mang thai. Người mẹ tương lai, do hoocmon tiết ra nhiều hơn, cảm thấy dễ chịu và như vậy có thể vui vẻ nhận nhiều mơn trớn của bạn hơn. Giai đoạn này, quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng thậm chí còn có thể diễn ra đều đặn hơn, và có thể bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị mới mẻ trong đời sống tình dục của mình!

Tinh tế… trong 3 tháng cuối!

Đến giai đoạn này, bụng nàng đã phình to ra và hình hài một em bé đã xuất hiện thông qua những cú đạp nhẹ. Bạn không thể không để ý đến điều đó; và như vậy, việc tìm một tư thế giao hợp thích hợp trở nên vô cùng phức tạp.

– Bạn hãy quên đi tư thế giao hợp truyền thống, bởi trọng lượng của bạn đè nặng lên cơ thể nàng có thể ảnh hưởng đến thai nhi

– Tư thế người bạn tình nằm trên người bạn. Với tư thế này, bụng nàng sẽ hoàn toàn thoải mái. Nhưng vào cuối thời kì mang thai, thai nhi trở nên nặng hơn và do đó, cử động bị giảm đi rõ rệt. Bạn và nàng còn có thể sử dụng tư thế này, nhưng chú ý không nhấn quá mạnh.

– Tư thế giao hợp lý tưởng là tư thế bạn ở phía sau nàng, dựa người vào lưng nàng. Với tư thế này, nàng sẽ được hưởng nhiều âu yếm hơn, cảm thấy thích thú hơn, và bạn cũng có thể nhẹ nhàng mơn trớn ngực nàng, đùi nàng.

Một vài lời khuyên:

– Thưa các quý ông, đừng sợ sẽ chạm “cái ấy” vào thai nhi, cho dù kích cỡ của nó như thế nào. Cổ tử cung đã bịt chặt lối vào rồi.

– Nên nhớ rằng hầu như tất cả phụ nữ đều không nghiện sex trong thời kỳ mang thai.

– Làm chuyện ấy trong thời kỳ mang thai giúp bạn giải toả rất nhiều, nhưng nó cũng tốt cho bạn tình của bạn: nếu người mẹ cảm thấy dễ chịu thì đứa bé trong bụng cũng cảm thấy như vậy.

– Và cuối cùng, bạn nên biết rằng tình dục không có nghĩa là làm chuyện ấy từ A đến Z. Trong một số trường hợp, khi mà việc giao hợp bị cấm chỉ định, hãy nghĩ tới những mơn trớn, những nụ hôn và những cử chỉ mát xa nhẹ nhàng khác.

Nguồn: timnhanh, http://www.thaisan.com/Tinh-duc-trong-thoi-ky-mang-thai.41.html

Bài 2. “Chuyện ấy” trong thời kỳ mang thai

Không có lý do gì khiến bạn phải thay đổi các hoạt động trong quan hệ vợ chồng trong khi mang thai trừ khi bác sĩ khuyên bạn nên thay đổi. Quan hệ hoặc việc đạt cực khoái trong quá trình mang thai sẽ không ảnh hưởng đến em bé của bạn trừ khi bạn mắc một bệnh gì đó. Hãy nhớ rằng con bạn được bảo vệ an toàn trong tử cung bằng nước ối bao quanh em bé

Bác sĩ có thể khuyên bạn không nên quan hệ trong giai đoạn mới mang thai nếu bạn có tiền sử bị sảy thai. Chuyện ấy cũng nên hạn chế nếu bạn có các vấn đề bất thường trong quá trình mang thai như đẻ non hay bị ra máu. Bạn nên đi khám bác sĩ để xác định có phải những dấu hiệu đó cảnh báo bạn không nên quan hệ, không nên đạt cực khoái hay không nên kích thích chuyện ấy vì các biểu hiện bất thường ấy có thể cần các điều cấm kỵ nghiêm ngặt.

Làm thế nào để quan hệ thoải mái trong quá trình mang thai?

Cũng như quá trình mang thai, thay đổi tư thế là điều cần thiết để mang lại sự thoải mái. Điều này cũng hoàn toàn đúng sau khi sinh.

Chất bôi trơn dạng lỏng cũng có thể nên sử dụng trong quá trình quan hệ nếu cần thiết.

Trong quá trình quan hệ, bạn nên dừng lại nếu cảm thấy đau. Trong quá trình quan hệ, dạ con của bạn sẽ co lại. Nếu bạn có bất cứ sự co thắt dạ con nào gây đau hoặc bất thường, hãy gọi ngay cho bác sĩ. Tuy vậy, dừng quan hệ và gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị ra máu nhiều ở âm đạo hay rò nước ối (không nên cho bất cứ cái gì vào âm đạo nếu bạn bị rò nước ối).

Trao đổi với anh ấy về chuyện ấy

Nói chuyện với anh ấy. Nói cho anh ấy biết cảm giác của bạn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy không hoà hợp về chuyện ấy trong quá trình mang thai. Khuyến khích anh ấy nói chuyện với bạn, đặc biệt nếu bạn nhận thấy những thay đổi trong phản ứng của anh ấy. Trao đổi với anh ấy có thể khiến hai bạn hiểu hơn về cảm giác và ham muốn của nhau.

Ham muốn về chuyện ấy có thay đổi trong quá trình mang thai không?

Sẽ là chuyện bình thường nếu ham muốn của bạn thay đổi khi bạn mang thai. Việc thay đổi hoócmôn có thể làm tăng ham muốn về chuyện ấy trong quá trình mang thai trong khi một số người khác có thể không mặn mà gì mấy với chuyện ấy so với thời gian trước khi mang thai.

Trong suốt 3 tháng đầu, thường thì một số phụ nữ bị mất khoái cảm trong chuyện ấy bởi vì họ mệt mỏi và thấy không thoải mái trong khi một số người khác ham muốn không có gì thay đổi cả.

Dành thời gian cho không gian riêng tư của hai vợ chồng trong thời kỳ mang thai

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế chuyện ấy hay nếu bạn không có ham muốn chuyện ấy thì hãy nhớ dành thời gian cho không gian riêng tư bên anh ấy. Để thân mật với nhau không cần thiết phải làm chuyện ấy – tình yêu và cảm xúc có thể được thể hiện qua nhiều cách.

Khơi gợi tình cảm trong bản thân sẽ tạo điều kiện cho em bé phát triển tốt hơn. Hưởng thụ thời gian ở bên nhau bằng cách có những buổi đi dạo dài cùng nhau đầy lãng mạn, hưởng thụ bữa ăn tối tràn ngập ánh nến hay kỳ lưng cho nhau.

Nên bắt đầu quan hệ lại sau khi sinh bao lâu?

Nhìn chung, bạn có thể bắt đầu lại chuyện ấy ngay khi bạn hồi phục sức khoẻ, khi bạn hết ra máu và khi bạn và anh ấy cảm thấy thoải mái.

Bác sĩ của bạn có thể khuyên rằng bạn phải đợi sau khi khi sức khoẻ đã hoàn toàn hồi phục trước khi quan hệ trở lại. Sau khi sinh, một số phụ nữ thấy thiếu dịch bôi trơn ở âm đạo khi quan hệ. Chất bôi trơn dạng lỏng có thể được sử dụng trong thời gian quan hệ để giảm đi sự không thoải mái do khô âm đạo.

Có thể có thai tiếp khi đang nuôi con bằng sữa mẹ không?

Những người phụ nữ chỉ nuôi con bằng sữa mẹ sẽ bị dừng sự rụng trứng (khi trứng sinh ra từ buồng trứng) và có kinh nguyệt. Nhưng sự rụng trứng sẽ tiếp tục trước khi bạn có kinh trở lại nên hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể có thai trong thời gian này. Hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ để áp dụng các biện pháp tránh thai thích hợp.

Bảo Lan (st)

Advertisements
This entry was posted in Nữ giới mang bầu and tagged . Bookmark the permalink.