Dùng đồng bạc đánh gió


Khi trẻ em hay người lớn bị cảm, sốt người dân hay dùng đồng bạc hoa xòe của Pháp ngày xưa để đánh gió. Tuy cách làm đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm, không phải uống thuốc Tây.  

1. Cách làm

Luộc chín một quả trứng gà,  bỏ vỏ, tách đôi lòng trắng, bỏ lòng đỏ ra để ăn sau khi đã đánh gió. Lấy một khăn mùi xoa hay khăn bằng vải màn, đặt một nửa lòng trắng trứng lên (nếu có thì cho thêm một ít tóc rối, một ít gừng tươi đã bóc vỏ và đập dập nát ), sau đó đặt đồng bạc lên trên (có thể dùng các đồ trang sức bằng bạc như dây bạc, vòng bạc … thay cho đồng bạc cũng được), rồi úp nửa lòng trắng còn lại lên trên cùng, túm lại ở phía trên để cầm bằng tay, nhúng chìm tất cả trong nước vừa luộc trứng cho nóng, vắt chặt đuôi khăn cho hết nước và bắt đầu miết lần lượt theo đúng thứ tự nêu ở dưới. Khi thấy giảm nóng thì lại ngâm tiếp như trên.

Đánh một lúc, mở ra lấy đồng bạc xem, nếu bạn bị cảm nắng sẽ thấy đồng bạc có ánh vàng đỏ, nếu cảm gió sẽ thấy màu đen xám, nếu bạn khỏe thì đồng bạc hầu như không đổi màu. Đánh sáng lại đồng bạc theo một trong các phương pháp ở mục 3, cho lại đồng bạc vào lòng trắng quả trứng  và lại tiếp tục đánh gió. Thời gian đánh gió 5 – 10 phút. Ngày làm 1 lần, làm khoảng 3 lần là cùng.

Thứ tự đánh gió (miết gói lòng trắng trứng ở giữa có đồng bạc lên trên da) là miết theo chiều xuôi của cơ thể, không miết theo chiều ngược lên:

-Đầu trước nhất: trán, 2 thái dương, mặt, từ cổ xuống họng, gáy

-Lật sấp người đánh xuống lưng: đánh từ gáy xuống đến xương cụt và đánh từ sống lưng xuống phía bụng, đánh mông

-Lật ngửa: đánh ngực, đánh bụng

-Đánh hai tay: từ nách xuống tay, cả hai phía trong và ngoài tay.

-Đánh hai chân: từ đùi xuống chân, cuối cùng là hai bàn chân.

2. Giải tích

Cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua “da”, các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các “lỗ chân lông”.  Khi bị cảm thì các chất độc trong cơ thể, trong đó có H2S, sẽ không được thải ra ngoài. Chúng xâm nhập vào hệ thống thần kinh, đặc biệt là dọc theo xương sống, gây ra choáng váng đầu óc. Khi đánh bằng Ag có 2 tác dụng:

– Ag tác dụng với các khí của S tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen: Ag + H2S -> Ag2S. Ag là  kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.

– Ag có tác dụng diệt khuẩn. Từ thời thượng cổ người ta đã biết dùng các đồ bằng Ag như bát để đựng thức ăn, cốc bạc để khử trùng nước uống, đũa bạc để phát hiện chất độc khi ăn.

– Dùng lòng trắng trứng có tác dụng: khi đánh cảm, các lỗ chân lông giãn ra (do cọ sát). Khi đó cơ thể dễ bị khí độc xâm nhập hơn. Do đó dùng lòng trắng trứng để bịt các lỗ chân lông lại, ngăn không cho khí tiếp tục vào cơ thể.

3. Cách đánh đồng bạc trắng trở lại

-Dùng tro bếp

-Ngâm dấm 15 phút

-Đánh đồng bạc với nước cốt tranh sáng rực ngay

-Bọc cát vào miếng vải rồi lau.

  • Đánh đồng bạc bằng muối nó sẽ sáng trở lại

-Dùng kem đánh răng bôi lên đồng bạc, rồi dùng bàn chải trà đi trà lại sẽ rất nhanh sáng

Sao Mai, 15/11/2010

Nháy vào đây để xem thêm 2 bài:

1/ Tại sao lại phải đánh gió bằng đồng bạc và lòng trắng trứng gà
2/ Chiếc vòng bạc hàng nghìn em bé đang đeo lại âm thầm hạ độc con bạn

Advertisements
This entry was posted in Huyền bí and tagged , , , . Bookmark the permalink.