SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

Sức khỏe tuy chưa phải là tất cả, nhưng mất sức khỏe thì mất hết mọi thứ

Ăn bột sắn dây mùa hè (9 bài)

Posted by ngocson on May 9, 2011


Bài 1. Trẻ bị sốt, làm sao đây ?

Sốt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh như:tất cả các loại viêm do nhiễm khuẩn hay siêu vi khuẩn, bệnh lao, sốt xuất huyết, sởi. cảm cúm…Tây Y trị sốt bằng thuốc hạ nhiệt như Aspirine, Acetamol, Cetamol… có hóa chất độc hại

PP trị sốt an toàn , thần kì (sốt do bất kì nguyên nhân nào) là nhịn ăn và chỉ dùng bột sắn dây với 1 ít muối hay nước tương thiên nhiên (nấu sắn dây với nước, nêm muối hay nước tương thiên nhiên cho vừa ăn, không lỏng quá cũng không đặc quá,dùng tương lâu năm càng tốt).Thông thường trẻ ăn sắn dây nóng sẽ ra mồ hôi ngay và hạ sốt liền.

Khi trẻ bị sốt thì hệ tiêu hóa gần như không hoạt động, do đó không nên cho trẻ ăn và thường thì trẻ bỏ ăn. Đến lúc hết sốt, thì ta mới cho trẻ ăn lại thức ăn lỏng, dễ tiêu như :100% bột gạo lứt, hay sữa thảo mộc Kokoh, hay cháo gạo lứt …trong 1,2 ngày.Sau đó mới cho ăn cơm như bình thường.Ta không nên ép trẻ ăn nếu trẻ không muốn.Bất cứ bệnh gì thì ăn ít mau lành bệnh hơn ăn nhiều.

Triệu chứng sốt có khi tái đi tái lại nhiều lần thì bột sắn dây là giải pháp tối ưu. Trẻ chưa hết sốt mà cho trẻ ăn cơm hay bánh tráng lứt thì trẻ sẽ đau bụng lăn lộn và bệnh sẽ kéo dài.

Nếu bị sốt cao ta phải lau mình trẻ liên tục bằng khăn nhúng nước vắt ráo .

Nếu trẻ bị bệnh nặng thì sau khi hết sốt, ta nên cho trẻ ăn GLMM số 7 cho tới khi hết bệnh hoàn toàn.

12/11/2010 NVT

Bài 2. Sắn dây có tốt cho trẻ nhỏ?

Tôi có một cháu nhỏ. Hiện được 21 tháng. Mùa hè nóng,cháu hay bị nhiệt miệng, nên thỉnh thoảng tôi nấu sắn dây cho cháu ăn. Nhưngmột số người nói rằng sắn dây không tốt cho trẻ nhỏ, nên không nên dùng. Nhưvậy có đúng không? Nếu đúng thì tại sao sắn dây lại không tốt cho trẻ em?

Trả lời:

Bột sắn dây là 1 thức ăn mát, dùng trong mùa hè rấttốt, có tác dụng thanh nhiệt, chống táo bón, chống nhiệt miệng, vì vậy tốt chocả trẻ em và người lớn. Quan niệm cho rằng sắn dây không tốt cho trẻ nhỏ làsai.
Theo tôi chị vẫn nên nấu bột sắn dây cho cháu ăn. Khi nấu thành bột có thểtrộn thêm sữa để tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho trẻ.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Theo afamily.vn

Bài 3. Bột sắn dây có thể chữa được bệnh táo bón

Nước khoảng 150 ml hòa với 1,5 thìa cà phê bột sắn dây và bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho bột sánh trong.

Lúc trước bé nhà mình được 14 tháng tuổi và bị táo bón, đi tiểu nước màu vàng. Bé không chịu bú bình nên việc cho uống nước với bé rất khó khăn bằng muỗng. Trong giai đoạn đó bé lại rất lười ăn, mình gần như bị stress với bé suốt một thời gian dài. Mình đã tham khảo mọi sách vở, kinh nghiệm từ ông bà cô chú để chế biến món ăn nhằm giúp bé hết táo bón và ăn ngon miệng nhưng vẫn không cải thiện mấy với bé mà còn tệ hơn.

Mỗi lần bé đi vệ sinh là mình muốn rơi nước mắt theo vì nhìn con khó đi mà xót ruột. Không biết mấy mẹ đã từng làm mẹ có cảm giác giống như mình không nữa? Thật may là hạnh phúc vẫn còn mỉm cười, có bác họ ngoài Bắc vào thăm và biếu 1 kg bột sắn dây. Mình nghĩ cách chế biến cho bé dùng thử và kết quả thật tốt.

Nay bé mình gần 2 tuổi da vẻ hồng hào và không còn táo bón nữa. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm như sau: Nước khoảng 150 ml hòa với 1,5 thìa cà phê bột sắn dây và bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho bột sánh trong. Sau đó để dung dịch bột sắn nguội còn khoảng 60 độ, pha với sữa bột (tăng thêm lượng sữa so với chuẩn là nước cho vừa miệng) hoặc ăn kèm với cháo xay nhuyễn.

Các mẹ nên chú ý khuấy kỹ cho sữa hoặc cháo đều vào nhau. Bột sắn rất thơm và có vị beo béo lạ miệng nên bé nhà mình rất thích.

Mình áp dụng cho bé ngày uống sữa như vậy 2 lần. Chỉ sau 3 ngày là bé đi vệ sinh bình thường, hai tuần sau mọi người đều trông thấy bé da vẻ hồng hào hẳn lên. Sau đó mình giảm bớt cho bé uống 3 ngày trong tuần và duy trì đến hôm nay. Cách này mình cũng chỉ cho cô bạn đồng nghiệp và rất đạt hiệu quả.

Lần đầu làm mẹ nên mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc bé vì không có kinh nghiệm nên mong kinh nghiệm này giúp ích được cho mẹ nào đó nhé!

Sau thời gian đó mình chăm sóc con kỹ hơn về vấn đề sức khoẻ nên đã đọc và tham khảo rất nhiều người, lẫn các nguồn sách vở báo chí thì biết được bệnh táo bón rất nguy hiểm. Bệnh này không khó trị nên các mẹ hãy học hỏi và tham khảo cho con mình một chế độ dinh dưỡng tốt nha.

Chúc cho các bà mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ bên những thiên thần yêu dấu của mình.

Cao Thụy Mai Trâm
56/1 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM

Bài 4. Bốt sắn dây pha sữa

Bột sắn dây có tính mát, giúp cơ thể giải nhiệt. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là bạn đã có ly sắn dây mang hương vị mới lạ.

Nguyên liêu:

8 thìa bột sắn dây nguyên chất
8 thìa sữa đặc có đường
2 thìa đường kính.

Thực hiện

1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.

2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.

3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.

4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.

Bài 5. Bột sắn dây + mật ong = chất độc gây chết người

Có vụ chết rồi đó, hôm trước mẹ em gọi điện dặn không được ăn bột sắn với mật ong vì gần nhà có vụ con dâu nấu bột sắn với mật ong cho mẹ chồng ăn, mẹ chết mọi người nghi cô con dâu đầu độc. Cô con dâu thì bảo chỉ cho mẹ ăn mỗi món đó, và để chứng minh cô ấy cũng ăn rồi cô ấy cũng chịu chung số phận với mẹ đấy ạ.

Nguồn trên diễn đàn Webtretho:

http://www.webtretho.com/forum/f214/bot-san-day-mat-ong-chat-doc-gay-chet-nguoi-264111/

Bài 6. Chè bột sắn dây

Bột sắn hòa vào nước cho tan. Bắc 1 nồi nước sôi lên, nước sôi cho nước bột sắn vào từ từ, khuấy đều tay, vặn nhỏ lửa cho khỏi vón cục.
Đậu xanh lấy hết vỏ, hấp chín. Cho đường vào nồi bột sắn, khuấy tan cho đậu xanh hấp vào, tắt bếp. Cho sẳn ra chén, nếu thích ăn nóng thì ăn luôn, còn không cho vào tủ lạnh để ăn mát lạnh.

Nếu pha bột uống sống, em cho chanh đường vào nữa vừa không nghe mùi bột lại còn thơm ngon….

Theo mewinni trên diễn đàn Webtretho

Bài 7. Pha bột sắn dây

Bột sắn dây là thức uống rất tốt với nhiều công dụng. Mình sẽ chỉ cho bạn một số cách pha bột sắn dây, tùy mục đích sử dụng mà bạn chọn cách pha nhé!

1. Uống hàng ngày:

Bạn pha theo tỉ lệ sau: 1 thìa cafe bột sắn + đường( tùy khẩu vị của người uống nghen) + 10 ml nước sôi để nguội. Hòa tan bột sau đó đổ nước ấm hoặc nước nguội đều được.

Tuyệt đối không uống vào sáng sớm nếu pha nguội vì nó sẽ bám cặn ở dạ dày không tốt.

2. Chữa nhiệt miệng, nhuận tràng:

Bạn pha tỉ lệ như trên. Sau khi hòa tan thì đổ nước sôi 100 C vào và ăn nóng. ( Cái này giống món bột sắn sệt sữa ở ngoài tiệm cafe đó, muốn giống thì bạn cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào).

3. Giải rượu bia cho người say:

Pha như cách 1 nhưng vắt thêm quả quất vào( càng chua càng tốt). Cho uống sau khi say. nghỉ 15 phút đảm bảo khỏe ngay.

Theo Hakata doll trên http://vn.answers.yahoo.com

Bài 8.Tác dụng chữa bệnh của sắn dây

Để chữa thiếu sữa ở sản phụ, có thể lấy dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, mỗi lần uống 6 g cùng với rượu, sữa sẽ về nhiều. Còn để chữa say rượu bất tỉnh, nên lấy củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 1 lít nước cốt, cho uống dần đến khi tỉnh lại.

Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều đã được sử dụng làm thuốc trong Đông y như:

- Củ (cát căn): Vị ngọt cay, tính mát; có tác dụng chữa sốt, làm ra mồ hôi, chữa sởi không mọc được, phiền táo, khát nước, nhức đầu, kiết lỵ…

- Bột (cát phấn): Vị ngọt, tính rất lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, trừ phiền; dùng chữa phiền nhiệt, miệng khát, ban nhiệt.

- Hoa (cát hoa): Vị ngọt hơi đắng, tính mát; có tác dụng giải độc rượu, chữa sốt, chán ăn, nôn mửa ra chất chua, thổ huyết…

Sau đây là một số ứng dụng cụ thể:

- Chảy máu mũi suốt ngày không ngừng, tâm thần phiền muộn: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con.

- Rắn cắn: Giã lá sắn dây tươi vắt lấy nước uống, bã đắp lên nơi rắn cắn.

- Vết thương chảy nhiều máu: Dùng lá sắn dây tươi giã nát, đắp vào vết thương.

- Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.

- Trẻ sơ sinh miệng mím chặt, sùi bọt mép, không bú được: Lấy một đoạn dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, dùng khoảng 3-5 g bột hòa với sữa mẹ, nhỏ vào miệng trẻ. Làm như vậy vài lần trẻ sẽ mở miệng và bú được.

- Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.

Sắn dây có thể sử dụng kết hợp với một số vị thuốc khác

- Chống ngứa do mồ hôi: Bột sắn dây 5 g, thiên hoa phấn 5 g, hoạt thạch 20 g, trộn đều, rắc lên những nơi ẩm ngứa.

- Cảm mạo, sốt, cổ gáy cứng đơ, sợ gió, không mồ hôi: cát căn 8 g, ma hoàng 5 g, quế chi 4 g, đại táo 5 g, thược dược 4 g, sinh khương 5 g, cam thảo 4 g; cho 600 ml nước, sắc còn 200 ml, chia 3 lần uống trong ngày.

- Trẻ nhỏ cảm phong nhiệt, nôn mửa, đau đầu, kinh sợ khóc thét: Cát căn 30 g giã nát, gạo tẻ 50 g. Cát căn sắc với 2 bát nước lớn, đun cạn còn 1 bát, chắt lấy nước nấu cháo với gạo, thêm chút gừng sống và mật ong, cho trẻ ăn trong ngày.

- Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, khát nước, có mồ hôi, nóng ruột, nôn ọe: Bột sắn dây 12 g hòa đường uống; hoặc dùng cát căn 20 g, đậu ván (sao)12 g, giã giập, sắc nước uống trong ngày.

- Cảm sốt nóng, nôn ọe, khát nước, nhức đầu: Cát căn, sài hồ, chi tử, mỗi thứ 15-20 g, sắc nước uống trong ngày.

- Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120 g, gạo tẻ 15 g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.

- Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ sắn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ, hòa đều, uống dần.

- Ngộ độc rượu (uống quá nhiều rượu khiến tỳ vị thương tổn, khạc hoặc nôn ra máu, người phát sốt, tiểu tiện đỏ): Hoa sắn dây 30 g, hoàng liên 4 g, hoạt thạch 30 g (thủy phi), bột cam thảo 15 g; tán thành bột mịn, trộn với nước, hoàn thành viên, mỗi lần uống 3 g, chiêu thuốc bằng nước mát. Thủy phi là thêm nước vào vị thuốc cùng tán, hoặc tán xong cho vào nước khuấy lên để bột thuốc lắng xuống; thường áp dụng khi bào chế hoạt thạch, chu sa, thanh đại.

Lương y Huyên Thảo, Sức Khoẻ & Đời Sống

Bài 9. Không nên cho trẻ uống bột sắn dây sống

Con gái tôi được 6 tháng tuổi và đã tập ăn dặm từ khi bé được 4,5 tháng. Thời gian này tôi đã cố gắng ăn nhiều rau xanh và hạn chế ăn đồ nóng. Chế độ ăn của bé cũng đã bổ sung khoai lang xay nhuyễn, rau khoai, rau mồng tơi nhưng bé vẫn thường xuyên bị táo bón, 2 ngày mới đi 1 lần nhưng rất khó khăn. Tôi cũng đã cho bé uống Lactomim pl­us nhưng mới được vào gói thì dừng lại vì sợ ảnh hưởng không tốt. Bác sỹ cho hỏi cháu nên bổ sung những thực phẩm gì vào thực đơn hàng ngày? Nếu cả tôi và cháu bé cùng bị nóng thì có được pha bột sắn dây sống để uống không? (Nguyễn Thị Minh)

Trả lời:

Nếu 2 ngày bé đi 1 lần mà phân vẫn mềm thì cũng không phải là táo bón. Chị đã áp dụng nhiều biện pháp về chế độ ăn uống, nhưng không biết cháu ăn sữa mẹ hay sữa ngoài, nếu là sữa ngoài chị cần đổi sữa khác cho cháu, cho ăn thêm sữa chua 2 cốc/ngày, ăn đu đủ hoặc chuối xay, uống nước bưởi ép hoặc nước cam nữa. Còn cháu bú mẹ chị cần ăn nhiêu rau quả như trên, uống nhiều nước, bột sắn dây thì nên nấu chín chứ không nên ăn sống. Còn lactomin plus chị có thể cho cháu uống 2 – 4 gói/ngày có thể uống kéo dài 2 – 3tuần cũng được, đây là men vi sinh chứ không phải men tiêu hóa enzim nên không lo ảnh hưởng gì cả.

Afamily

About these ads

3 Responses to “Ăn bột sắn dây mùa hè (9 bài)”

  1. bot san day mua he cho cac ban said

    Hàn Quốc thì có sâm, Viêt Nam chúng ta bột sắn chính là 1 loại sâm cua nước ta . Làm mát giải nhiệt rất tốt
    Nhà mình hiện đang làm bột sắn dây tại nhà để ăn và làm quà biếu,mẹ mình nghỉ hưu rồi có thời gian làm cho đỡ buồn. Hiện tại nhà mình còn hơn chục kg nữa đảm bảo không pha trộn bất kỳ 1 tạp chất nào, bột được sấy khô có thể để 2~~>3 năm.
    Mẹ mình làm cẩn thận lắm, bột sắn đươc sắn được cạo rửa, lọc và ngâm qua nhiều lần nước (đầu tiên là nước giếng trong, sau đó đến nước máy và lần cuối cùng là nước mưa ) và phơi khô sau đó cho phơi khô bằng điện, đảm bảo ko bị mốc trong qua trình sử dụng. Sau 1 tuần ngâm và lọc mới đến công đoạn làm khô được, cũng phải tỉ mỉ và vất vả các bạn ah.

    Đảm bảo 100% hàng nguyên chất, Giá :150k/kg ( tiền nào của đấy )
    Nhà mình làm tại p.trần lãm – tp. Thái Bình tổ 29 ngõ 694 số nhà 02
    Sdt: 0986944344-0986944345 số của mình , mẹ mình ở nhà có máy nhưng ko hay cầm theo người
    Các bạn dùng nếu có nhu cầu có để đặt hàng me mình làm thêm
    Công dụng bột săn , cac ban tham khảo tại đây:
    http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2003/05/3B9C8595/

    Cách nhận biết bột sắn thật 100%:
    Bột sắn dây ngon trước hết chúng ta phải nhìn thấy :
    - Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).
    - Màu trắng tuyệt đối (trắng như quảng cáo của bột giặt TIDE)
    - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để “vô tư” 3năm mà không sợ bị mốc). Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi. Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy “mềm như nhung” không có hạt ” sạn” nào cả.
    - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy “dóc” sạch nước, đáy cốc không hề có tí “cặn” nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.
    - Mang bột sắn ra nấu thử: 03thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Khi đi mua bột sắn các bạn lưu ý câu :”Của rẻ là của ôi” ; “Đắt, sắt ra miếng”, Bởi trong quá trình làm, người ta thường tận dụng những bột đen còn nhựa- khi phơi khô thì cũng trắng- trộn với bột trắng tinh khiết để bán thì giá thành mới hạ. Chỉ khi thử bằng pha nước và để trong tủ lạnh thì mới phát hiện ra được.Các bạn nên biết là : 01 cốc bột sắn ngon, mua đắt thì ta muốn uống tận đến giọt cuối cùng, bột sắn dây không ngon, có khi pha ra chúng tan chỉ uống được một nửa, còn lại phải đổ đi một nửa, vậy cái nào giá đắt hơn.???
    - Bột sắn dây có ướp hoa bưởi thì rất dễ mốc, nếu như bột không được khô. Chính vì vậy, cần phải thật khô, thật giòn thì bạn mới để lâu được.
    trong gói bột sắn vẫn còn cánh hoa bưởi thì cốc bột của bạn sẽ trông không ngon. Và thường thường hoa bưởi hay bị mốc.
    Rất mong các bạn có được bột sắn dây nguyên chất thưởng thức trong dịp hè.

  2. BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT
    Liên hệ: 19A-21A Nguyễn Văn Huyên, P. Tân Thành, Q.Tân Phú

    Ms Trinh-Mobile: 093.77.444.65
    Chào các bạn,
    Nhà mình có người thân làm bột sắn dây trước là để cho nhà ăn sau này là bỏ mối buôn nên mình cũng tập tành buôn bán văn nghệ với mọi người tí. Bột của mình là hàng nguyên chất 100% tinh bột sắn dây chứ không hề pha tạp, các bạn có thế kiểm tra theo các cách sau.
    Cách phân biệt bột sắn ngon:
    - Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).
    -Màu trắng tuyệt đối
    - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để 3 năm mà không sợ bị mốc).
    - Pha bột sắn vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy “dóc” sạch nước, đáy cốc không hề có tí “cặn” nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Nếu bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.
    - Mang bột sắn ra nấu thử: 03 thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, + 03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy đều. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy.
    Công dụng của bột sắn dây:
    - Củ sắn dây được coi là một trong những loại củ lớn nhất, có giá trị chữa bệnh ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam
    - Sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó làm máu chảy tốt hơn và giảm chứng co ruột, xoắn ruột.
    - Sắn dây có tác dụng giảm huyết áp, giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ. Ở Trung Quốc, bột sắn dây chữa được các chứng bệnh điếc tai do sự suy giảm hệ tuần hoàn. Nó có tác dụng làm giảm colestrol, các khối mỡ máu, máu đông và chống bệnh đau tim.
    - Bột sắn dây có tác dụng giải say rượu, trung hòa các chất độc và giải nhiễm độc do rượu cho các cơ quan nội tạng mà không để lại hiệu ứng phụ nào cho cơ thể.
    - Bột sắn dây để điều trị chứng ăn khó tiêu, đau đầu, cảm lạnh. Cũng có thể ăn nhiều củ sắn dây luộc cũng có tác dụng tương tự, tuy nhiên nên mua sắn dây tươi về nhà luộc lấy mà ăn vì thứ luộc bán rong đã được tẩm ướp đường hoá học là thứ có hại cho cơ thể. Trà sắn dây có thể dùng khi đau đầu mãn tính, cứng vai, viêm ruột kết, viêm xoang, các bệnh hô hấp, say rượu, dị ứng ngứa, các loại mẩn ngứa dị ứng da, hen suyễn, viêm phổi và mụn nhọt.
    Giá bán lẻ: 120.000đ/kg, bạn nào có nhu cầu mua sỉ vui long gọi cho mình để có giá tốt nhất nha.
    Cám ơn các bạn đã đọc tin.
    BỘT SẮN DÂY NGUYÊN CHẤT
    Liên hệ: 19A-21A Nguyễn Văn Huyên, P. Tân Thành, Q.Tân Phú

  3. Bột sắn dây là thức uống rất tốt với nhiều công dụng. Dưới đây là một số cách pha bột sắn dây, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cách pha cho hợp khẩu vị nha!

    1. Bột sắn dây pha với nước và đường
    Nguyên liệu: Bột sắn dây, nước, đường, đá.
    Cách làm: Hòa tan 3 thìa bột sắn dây nguyên chất trong 200ml nước uống, thêm đường để vừa khẩu vị. Sau đó thêm vài viên đá sẽ được một ly sắn dây mát lạnh.

    2. Bột sắn dây pha sữa đặc

    Nguyên liệu: Bột sắn dây, sữa đặc có đường, nước ấm.
    Cách làm: Sữa đặc có đường (số lượng tùy thích nhưng phải bằng với số thìa bột sắn dây) pha với 100ml nước ấm. Sau đó cho sắn dây vào rồi khấy tan. Bắc hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi bột đặc lại. Có thể thưởng thức ngay sau đó hoặc để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức sau cũng được.

    3. Bột sắn dây pha với chanh hoặc quất

    Nguyên liệu: 100ml nước, 2 thìa bột sắn dây, 2/3 quả chanh hoặc 2 quả quất, đường (theo khẩu vị), đá viên.
    Cách làm: Cho bột sắn dây vào nước ấm rồi khấy tan. Chanh hoặc quất vắt lấy nước cốt, cho vào nước bột sắn. Sau đó cho thêm đường vào khấy tan. Có thể cắt vài lát chanh hoặc quất thả vào nước bột sắn để trang trí rồi thưởng thức.

    Lưu ý:

    Không nên dùng bột sắn dây với mật ong vì nó sẽ gây hại cho sức khỏe.

    Bột sắn dây pha chanh hoặc quất uống vào mùa hè sẽ trị được chứng cảm nắng, đau đầu, khô mũi, đi tiểu nước vàng, rôm sảy ở trẻ nhỏ, mụn nhọt, chứng kiết lỵ do ăn nhiều thức ăn cay, nóng và có thể giúp giải rượu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 41 other followers

%d bloggers like this: